Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015

Cách phân biệt giày Việt Nam xuất khẩuTrong những năm gần đây, xu hướng lựa chọn giày vnxk đang được các chị em rất ưa chuộng. Một phần là do chúng càng ngày mẫu mã càng đa dạng hơn, chất lượng cũng tốt hơn so với các sản phẩm của Trung Quốc, mà giá cả lại phải chăng. Tuy nhiên, ăn theo cơn sốt đó thì cũng đồng nghĩa với việc nhiều sản phẩm nhái theo giày vnxk ra đời. đây là một điều khiến các chị em lắng khi bỏ tiền ra mua mà lại không biết được sản phẩm nào là thật, sản phẩm nào là giả.


Vậy làm thế nào để các chị em yên tâm, có kiến thức cơ bản để lựa chọn đúng một đôi giày vnxk mà không bị mua phải hàng nhái, hàng rởm, hàng Trung Quốc.

Để lựa chọn đúng, chị em mình cần phải hiểu rõ, giày việt nam xuất khẩu là loại giày như thế nào, có đặc điểm nào khác so với hàng nhái hay không. Sau đây là một số kiến thức cơ bản về giày vnxk để giúp chị em lựa chọn đúng:

1. Hiểu rõ khái niệm giày vnxk là như thế nào:


Giày vnxk là loại giày được các thương hiệu giày nổi tiếng ở nước ngoài kí hợp đồng đặt hàng gia công tại Việt Nam hoặc những thương hiệu nổi tiếng trong nước sản xuất ra như Evashoes, Bitis,.... Chỉ có những đôi giày đạt được tiêu chuẩn về chất lượng và kiểu dáng thì mới được xuất sang các nước. tuy nhiên, trong quá trình gia công, xưởng may lại có một số sản phẩm bị lỗi về đường chỉ, màu sắc, mũi khâu.

Những sản phẩm này gọi là sản phẩm lỗi, không được xuất khẩu, chúng được gai công lại để đem bán ra thì trường trong nước với giá rẻ hơn nhưng chất lượng thì đảm bảo.

2. Chất lượng

Giày vnxk được quy định theo một điều khoản khắt khe nhất từ phía các hãng giày, vì vậy chúng có chất lượng tốt nhất, được gọi là hàng xuất xịn. tuy nhiên nếu mắc lỗi nhỏ thì chúng được tuồn ra ngoài để bán cho các chị em, vì vậy hàng này vẫn đảm bảo rằng chất liệu giày tốt, bền, kiểu dáng đẹp hơn so với những loại giày nhái của Trung Quốc mà lại gắn mác Made in Việt Nam.

3. Nhãn mác bao bì.

Đối với những loại giày này thì theo quy định của luật hàng hóa, chữ “ Made in..” phải được in nổi hoặc in chìm chứ không phải chỉ là dán một các mác, cái tem có dòng chữ “ Made in …” lên trên.
Ngoài ra, còn một đặc điểm nữa, vì giày vnxk được gia công kỹ nên phần gót giày mượt hơn so với loại giày giả, giày nhái, cảm giác đi giày vào rất êm chân và cứng cáp, không lung lay phần đế.
Blog Yến Linh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét