Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015

Những điều cần tránh khi mua giày cho bé yêuViệc chọn lựa và mua giày trẻ em  cho bé yêu là vấn đề mà các bậc cha mẹ quan tâm và luôn là bài toán khó đặt ra. Nếu không nắm vững những nguyên tắc nhất định thì việc mùa giày cho bé sẽ gặp nhiều khó khăn đó. Vì vậy những điều cần tránh khi mua giày cho bé yêu sẽ giúp bạn lựa chọn cho bé những đôi giày thực sự vừa vặn và phù hợp.Ba gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho con mình để bé có thể tự tin và vững chắc di chuyển trên đôi chân của mình.

1. Không nên mua giày rộng hơn kích thước chân của con


Nhiều ông bố bà mẹ có suy nghĩ rằng trẻ nhanh lớn nên chân của bé sẽ rộng hơn mỗi ngày. Vì vậy họ thường mua cho con những đôi giày có kích thước rộng hơn chân của bé. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia thì đây là một sai lầm. Bởi nếu bé mang một đôi giày quá rộng hay quá chật sẽ gây khó khăn trong việc đi lại và điều này kéo dài sẽ làm bé sơ hãi mỗi khi mang giày. Đặc biệt nếu bé thường xuyên phải mang giày rộng hay quá chật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và các dây chằng ở chân.Do đó hãy lựa chọn cho bé một đôi vừa vặn nhưng thoải mái một chút để bé có thể tự do đi lại mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bé. Lời khuyên là cứ khoảng 2 đến 3 tháng, bạn hãy thay giày cho bé một lần để đảm bảo sự thoải mái cho đôi chân của bé trong việc đi lại.

2. Không phải bề mặt giày càng mềm thì càng tốt

Các chuyên gia đã khẳng định rằng việc chọn lựa giày có độ mềm hay không phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Với những trẻ tập đi thì một đôi giày có độ mềm và thoải mái luôn được ưu tiên. Vì vậy những đôi giày vải trong lúc này sẽ phù hợp vì chúng vừa mềm mại vừa thoải mái và chống trơn trượt tốt.Còn khi bé đã lớn, tầm 2 tuổi trở ra thì hãy lựa chọn cho bé một đôi giày có độ cứng hơn để tránh những tác động từ bên ngoài lên đôi chân của bé.

3. Đừng nên lựa chọn giày có đế quá mỏng

Nếu đế giày quá mỏng sẽ khiến bé khó khăn trong việc đi lại và làm đau chân bé. Do đó các bậc cha mẹ hãy lựa chọn giày cho bé có đế mềm mại, chống trơn trượt tốt nhé. Vì những đôi giày có đế mềm cộng với phần mũi giày cứng hơn một chút sẽ cho bé dễ dàng trong việc di chuyển mà không phải gồng mũi chân lên.


Blog Yến Linh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét