Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

Mẹ nên chọn giày trẻ em thế nào mới đúng?


Giày trẻ em là phụ kiện ít khi được các bậc phụ huynh lưu ý. Tuy nhiên để chọn được một đôi giày tốt cho bé thực sự không hề đơn giản. Nếu chọn sai, bố mẹ đã vô tình mang đến những ảnh hưởng không tốt đối với cấu trúc bàn chân của trẻ và có thể ảnh hưởng đến dáng đi của bé sau này. 
Dưới đây là những lời khuyên để bạn có những quyết định đúng khi chọn mua giày cho trẻ.
Những đôi giày trẻ em vnxk cực xinh cho bé

Đo lại chân-việc nên àm 3 tháng/lần.
Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên tốt nhất là các bậc phụ huynh nên đo lại chân của bé theo định kỳ 3 tháng/lần. Điều này rất dễ hiểu bởi cơ thể của trẻ phát triển rất nhanh và thay đổi theo từng ngày. Nếu bạn không chú ý thay giày cỡ lớn hơn để phù hợp với số đo hiện tại, bạn đã vô tình àm tổn thương đến chân bé bởi một đôi giày quá chật chội.
Không nên đề phòng sự thay đổi bằng việc mua đôi giày quá rộng.
Nếu như với quần áo bạn có thể chọn cho bé những bộ rộng hơn một chút, vừa mang lại sự thoải mái lại vừa có thể kéo dài thời gian sử dụng. Với giày trẻ em thì khác, một đôi giày rộng sẽ khiến bước chân của bé thiếu tự nhiên bởi bé sẽ liên tục gặp phải tình trạng tuột gót giày.
Nên chọn giày trẻ em có nhiều lỗ thông thoáng.
Do đặc tính độ tuổi trẻ em rất hiếu động, thường xuyên chạy nhảy và ra nhiều mồ hôi. Một đôi giày bít kín không chỉ làm bé khó chịu vì nóng bức mà nó còn tạo điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc phát sinh, gây bệnh cho trẻ.
Bạn cần chú ý đến chất liệu và chọn những đôi giày có nhiều lỗ thông thoáng để bé luôn có cảm giác thoải mái và dễ chịu.
Giày không quá cứng cũng không quá mềm
Quan điểm lựa chọn giày chất liệu càng mềm càng tốt là một quan điểm sai lầm của các bà mẹ. Một đôi giày quá mềm dễ khiến bước chân của bé không được vững vàng, tường bị chao đảo. Một đôi giày cứng thì gây ảnh hưởng xấu đến xương bàn chân.
Tận dụng giày của trẻ khác là việc làm hoàn toàn không có lợi
Việc cho bé đi lại những đôi giày của các bé khác được nhiều người cho là giải pháp hay, tuy nhiên đó lại là một sai lầm cơ bản. Tận dụng lại những đôi giày trẻ khác đi chật, cho con mình tức là đang ép chân con vào những chiếc giày đã định hình theo chân bé khác.
Blog Yến Linh


0 nhận xét:

Đăng nhận xét